Mặt nạ từ giá đỗ làm đẹp mọi loại da

Ngoài việc dùng để ăn, giá đỗ còn là một nguyên liệu dưỡng da rất tốt nhất là khi dùng làm mặt nạ.

Mặt nạ giá đỗ mật ongÉp giá đỗ lấy nước sau đó trộn thêm mật ong theo tỉ lệ 1:1. Tiếp đến, rửa sạch mặt, thoa hỗn hợp này lên da rồi để 15 phút và rửa lại. Công thức này phù hợp với da khô, xỉn màu, sau một thời gian chịu khó thực hiện các bạn sẽ thấy mặt mình mềm mịn hơn nhiều đấy.

Mặt nạ giá đỗ và bột yến mạch

Với da nhạy cảm, các bạn chỉ cần trộn nước ép giá đỗ với bột yến mạch thành một hỗn hợp sệt sệt rồi đắp lên mặt. Mặt nạ này sẽ giúp da bạn khỏe hơn, trắng dần lên từng ngày.

Mặt nạ giá đỗ và bột gạo

Kết hợp nước ép giá đỗ với bột gạo để làm mặt nạ, da mặt của bạn sẽ bớt nhờn hơn. Đặc biệt mặt nạ này còn có tác dụng chống nắng nha, rất hợp để dùng cho mùa hè đấy.

Giá đỗ và củ cải

Sử dụng hỗn hợp nước ép củ cải trắng và giá đổ sẽ giúp những vết nám trên da mặt bạn được làm sạch cách nhanh chóng và hiệu quả. Trong củ cải trắng có chứa khá nhiều các vitamin C, chúng giúp ích nhiều cho việc cấu tạo sợi collagen tốt cho quá trình phục hồi và nuôi dưỡng da. Còn trong giá đỗ có chứa nhiều chất oxi hóa, vitamin E, vitamin C có tác dụng hấp thu tia tử ngoại, tẩy sạch các chấm đen trên da mặt,hạn chế nhăn và thâm, giúp da mặt bạn bớt khô, căng mịn màng trắng sáng hơn.

Nếu cầu kì và cẩn thận hơn bạn có thể làm giá đỗ tại nhà để lấy nguyên liệu sạch sử dụng vừa để ăn vừa để làm đẹp thì quả là tuyệt.

Cách làm giá đỗ:

Chuẩn bị:

– Rổ nhựa (chọn loại có chậu lót phía dưới)
– Lá tre hoặc lá lộc vừng hay lá chuối khô tước nhỏ đều được
– Đỗ xanh nguyên hạt: 100g
– Khăn xô
– Hòn đá hay vật nặng để chèn


Cách làm:

– Cho 100g đậu xanh vào chậu nước ngâm khoảng 8h cho đậu nứt vỏ. Sau đó đổ đậu ra rổ để cho ráo nước.

– Lót khăn xô ở đáy rổ. Tiếp đến, xếp một lớp lá lên trên lớp khăn. Rải một lớp đậu xanh lên trên lớp lá đó rồi phủ một lớp lá lên trên. Cứ lần lượt một lớp lá lại đến một lớp đỗ. Cuối cùng úp một chiếc đĩa lên trên cùng và chèn vật nặng hay hòn đá lên.

– Mỗi ngày phun nước lên giá đỗ 2 lần, phun xong mang vào chỗ râm để. Làm như thế độ 3 ngày là bạn đã có một mẻ giá sạch để ăn hoặc để làm đẹp rồi nha.

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *